• SẢNG KHOÁI HÈ 2019
    SẢNG KHOÁI HÈ 2019
  • VUI HÈ BẤT TẬN
    Du Lịch Hùng Vương - Đỉnh Cao Chất Lượng
  • MỘT HÀNH TRÌNH - 4 ĐIỂM ĐẾN
  • Trải nghiệm dịch vụ 5 sao
    Du lịch Hùng Vương là trải nghiệm tuyệt vời

Việt Nam lọt top 10 quốc gia đáng sống nhất hành tinh

So với năm 2018, Việt Nam đã tăng 8 bậc trên bảng xếp hạng. Theo HSBC, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam đã giúp tạo thêm hàng triệu việc làm mới.

 

Qua khảo sát, 15% người nước ngoài ở Việt Nam có mức thu nhập hơn 250.000 USD/năm, trong khi chi phí sinh hoạt rất rẻ, khiến người nước ngoài có một cuộc sống dễ chịu tại Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, thiên nhiên đẹp và con người thân thiện cũng là những yếu tố khiến Việt Nam trở thành một trong những nơi đáng sống nhất thế giới.

 

“Với nhiều khung cảnh thiên nhiên đẹp, nền văn hóa đa dạng và người dân thân thiện, Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn đối với người nước ngoài. Nhiều người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam nói rằng, họ nhanh chóng thích nghi được với cuộc sống tại đây và cảm giác Việt Nam giống như ngôi nhà của mình chỉ sau vài tháng tới đây”, HSBC nhận định.

 

Danh sách 10 quốc gia tốt nhất để người nước ngoài sinh sống và làm việc được lập dựa trên kết quả các cuộc khảo sát trực tuyến nhằm thu thập ý kiến của hơn 18.000 người nước ngoài đang sinh sống tại 163 quốc gia trên toàn thế giới trong tháng 2 và tháng 3-2019.

 

Đứng đầu bảng xếp hạng năm nay là Thụy Sĩ. 70% những người được hỏi cho biết, quốc gia châu Âu này có môi trường tự nhiên tốt hơn đất nước nơi họ sinh ra. Tỷ lệ tội phạm thấp, tình hình kinh tế và chính trị ổn định... là những yếu tố giúp Thụy Sĩ tăng 7 bậc xếp hạng so với năm ngoái để lên vị trí cao nhất trong danh sách.

 

Trong bảng xếp hạng năm nay, Singapore đã để mất vị trí quán quân, nhưng vẫn là quốc gia châu Á duy nhất góp mặt trong top 3. Singapore cũng được bình chọn là điểm đến tốt nhất đối với các gia đình có trẻ nhỏ nhờ hệ thống giáo dục phát triển, tình hình việc làm ổn định và chất lượng cuộc sống tốt. 

 

Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới

(Theo HSBC Expat 2019)
 

Việt Nam lọt top 10 quốc gia đáng sống nhất hành tinh2Theo Báo Hà Nội Mới